Gelexia Riverside

Dự án gelexia

gelexia 885 tam trinh

chung cư gelexia riverside

chung cư 885 tam trinh

Trăn trở của Chủ tịch Hà Nội về quy hoạch thành phố

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, TP đang phải trả giá vì đã băm nát quy hoạch. 

Thực ra, đây là một tất yếu của sự quá độ trong quá trình đô thị hóa, khi tầm nhìn không được hoạch định, hoặc nếu được hoạch định thì lại bị bó buộc trong lợi ích nhóm theo như cách nói của Chủ tịch : "Tôi nghe câu chuyện trước đây cứ mỗi lần lập đồ án là người ta đi mua bán đất. Năm vừa qua, tôi chứng minh chuyện đó là có thật. Bởi khi cắm chỉ giới đường đỏ ở khu vực đấy thì bắt đầu sinh ra chuyện mua đất. Hóa ra là toàn xi nhan người thân người quen đi mua, toàn nội bộ chúng ta ra cả. Thế nên có những uốn lượn hay kéo dài trong kiến trúc”.

quy hoạch hà nội nhìn từ  1 góc

Vậy quy hoạch Hà Nội đang bị băm nát ở đâu?

Điều này ta có thể thấy rất rõ qua khu vực trung tâm, “lõi” thành phố, cụ thể như khu vực Thanh Xuân, Cầu Giấy, Đống Đa. Khi mà các dự án nội đô san sát nhau, mật độ cư dân quá lớn trong khi hạ tầng cơ sở không đủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, không gian sống bị tối thiểu hóa, các tiện ích sống trở thành một đề bài quá xa xỉ.

Vậy quy hoạch Hà Nội liệu có thể được “Vá” lại?

Có thể. Nhưng đó là vấn đề thời gian và cách thức triển khai từng bước. Đương nhiên, muốn “vá” lại quy hoạch thì trước hết “tầm nhìn” không được băm nát theo như cách nói của Chủ tịch UBND TP Hà Nội nữa, các dự án phê duyệt trong hiện tại cần phải có sự cân nhắc rõ ràng về quy mô, vị trí và đảm bảo đồng bộ kết nối quy hoạch vùng dự án. Có vậy, bức tranh quy hoạch tổng thể mới có thể được dần hoàn thiện.

quy hoạch ngổn ngang của hà nội

Hà Nội hiện đang quy hoạch lại từ đâu?

Quận Hoàng Mai đang nổi lên như một điểm sáng về quy hoạch, Các dự án trong quận, đơn cử như Gelexia Riverside được đảm bảo về quy mô cũng như kết nối tổng thể. Khái niệm về “Khu đô thị kiểu mẫu” hiện đang thay đổi chuẩn và Gelexia Riverside đang tiến dần về chuẩn  tương lai, theo nhận định của các cơ quan quy hoạch có thẩm quyền.

Tất nhiên, mọi kết quả đều phải được kiểm chứng bằng thời gian, tuy nhiên, không thể phủ nhận Hà Nội đang có những động thái tích cực nhằm thay đổi bộ mặt quy hoạch của Thủ Đô và quận Hoàng Mai đang nổi lên như một điểm sáng trong bức tranh tổng thể ấy

-Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả-

Chung cư Gelexia riverside 885 tam trinh

Đăng ký nhận thông tin

0901 163 955 - 0968 932 355

Hotline

0901 163 955 - 0968 932 355