Gelexia Riverside

Dự án gelexia

gelexia 885 tam trinh

chung cư gelexia riverside

chung cư 885 tam trinh

Phí bảo trì dưới góc nhìn cư dân Gelexia Riverside

Thực tế cho thấy, không ít những dự án chung cư trước đây CĐT đã “vô tình” nhập nhèm về con số 2% phí bảo trì khiến cho khách hàng khóc dở mếu dở. Cuộc chiến đòi quyền lợi 2% ở nhiều dự án vẫn dai dẳng đến cả chục năm mà vẫn không có hồi kết khiến cho khách hàng phải miễn cưỡng “sống chung với CĐT”.

Bảo trì toà nhà gelexia riverside

Trao đổi về vấn đề này anh Tân - một luật sư và cũng là một cư dân của dự án Gelexia Riverside chia sẻ, điều quan trọng nhất đối với khách hàng liên quan đến vấn đề này là phải hiểu rõ nội dung trong hợp đồng quy định: 2% phí bảo trì là ai trả, ai thu, và thanh toán khi nào.

Một số dự án trước đây, phí bảo trì được CĐT tính luôn vào giá bán và thậm chí... thu luôn từ lúc đầu. Tuy rằng, Căn cứ Nghị định 71/2010/NĐ-CP, CĐT là người sẽ thu khoản phí bảo trì chung cư 2% trên giá trị mỗi căn hộ từ người mua. Nhưng CĐT chỉ được quản lý khoản tiền này trong thời hạn tối đa 1 năm. Sau khi bầu được Ban quản trị chung cư – do cư dân đứng ra bầu- CĐT phải giao toàn bộ số tiền này cho Ban quản trị quản lý.

8 điều cần biết về dự án gelexia riverside 885 tam trinh

Luật là vậy, nhưng thực tế không phải CĐT nào cũng sẵn sang bàn giao lại phần 2% cho khách hàng bởi những lý do “khách quan” từ phía CĐT. Lý do bởi miếng bánh 2% khi đã được cất vào túi rồi thì rất khó đưa ra trả lại. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào uy tín của CĐT. Do đó mới có chuyện Ban quản trị cũng chỉ biết đòi CĐT ngày này qua năm khác. Hay là đưa nhau ra tòa khởi kiện dân sự yêu cầu CĐT bàn giao số tiền 2% bảo trì chung cư cùng với số tiền lãi tương ứng với việc trả chậm theo quy định của Bộ luật Dân sự.

Vậy tóm lại, cư dân cần phải hiểu về phí bảo trì 2% này một cách ngắn gọn nhất như thế nào?

Đơn giản, Cư dân chỉ cần hiểu, quyền quản lý và sử dụng 2% nêu trên là thuộc quyền của chính họ, mà đại diện là ban quản trị mà họ lập ra. CĐT chỉ hỗ trợ thu trong thời gian đầu và không có quyền can thiệp vào mục đích sử dụng sau này của cư dân. Việc nộp 2%  dù có quy định trong hợp đồng là nộp trước hay nộp sau thì cũng không thể thay đổi được nội dung này.

Bảo trị mặt ngoài dự án gelexia riverside

Cũng theo lời anh Tân, sở dĩ một luật gia như anh chọn mua căn hộ tại Gelexia 727 Tam Trinh đó là do uy tín của chủ đầu tư HTL – một thành viên của tập đoàn Geleximco là một chủ đầu tư uy tín. Toàn bộ các dự án của Geleximco đã triển khai đều được đánh giá rất cao về sự minh bạch. Riêng với hợp đồng mua bán căn hộ Gelexia  885 Tam Trinh, quyền lợi của khách hàng cũng được làm rõ đó là: 2% phí bảo trì được thu sau khi khách hàng về ở, nhận bàn giao căn hộ và do ban quản trị đứng ra quản lý- không phải CĐT.

Để có thể hiểu rõ hơn về điểm này, khách hàng có thể tham khảo.

-Luật dân dự 2005.

-Luật nhà ở 2005.

- Nghị định 71/2010/NDCP

- Thông tư 16/2010/ TT-BXD

- Thông tư 03/2014/TT-BXD

Hoặc liên hệ phòng bán hàng dự án Gelexia 727 Tam Trinh để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất.

Bùng nổ 30 giao dịch toà CT3 Gelexia Riveriside chỉ trong 2 tiếng

Cập nhật tiến độ Gelexia 727 Tam Trinh 8-9-2017

Cây cảnh đem tài lộc cho gia chủ căn hộ chung cư

Chính sách khủng tháng 8 khi mua căn hộ Gelexia Riverside

Cẩm nang vàng cho khách mua nhà trả góp

5 bước cơ bản để setup nội thất cho căn hộ nhỏ

Thiết kế nội thất căn hộ 76m2 - điểm sáng từ sự tối ưu

Căn hộ hướng Tây và những phương án chống nóng hiệu quả

0901 163 955 - 0968 932 355

Hotline

0901 163 955 - 0968 932 355