Gelexia Riverside

Dự án gelexia

gelexia 885 tam trinh

chung cư gelexia riverside

chung cư 885 tam trinh

Đúng hay sai khi mua chung cư chỉ được sở hữu trong 50 năm

Vấn đề thời hạn sở hữu chung cư trong 50 năm đang là một trong những điểm khiến khách hàng đắn đo khi quyết định lựa chọn.Vậy thực sự là như thế nào? Quyền lợi của khách hàng được đảm bảo trên cơ sở pháp lý nào?

Giải thích về điều này, ông Ngô Lâm- Giám đốc phòng bán hàng dự án Gelexia Riverside chia sẻ, đây hoàn toàn là cách hiểu sai lệch của người dân. Căn cứ theo luật nhà ở năm 2014, quy định tại Khoản 1 Điều 99 “Thời hạn sử dụng nhà chung cư được xác định căn cứ vào cấp công trình xây dựng và kết luận kiểm định chất lượng của cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh nơi có nhà chung cư”

Thời hạn nêu trên được hiểu và xác định là thời hạn sử dụng chung cư, có nghĩa là tùy theo chất lượng của chung cư mà thời hạn này có thể được quy định là 40-50 hay 100 năm. Sau thời hạn được quy định đó, Chung cư sẽ được tái cấu trúc để đảm bảo công năng sử dụng và tính an toàn cho cư dân. Cư dân được đảm bảo quyền sở hữu vĩnh viễn bất động sản phẩm Bds chung cư thông qua các giấy tờ pháp lý rõ ràng như sổ hồng.

Cũng theo ông Lâm, việc khách hàng mua nhà nhầm lẫn trong khái niệm thời gian sở hữu này là do một số dự án đặc thù có yếu tố nước ngoài, hoặc các sản phẩm dịch vụ như văn phòng, bệnh viện mới có quy định thời hạn sở hữu là 50 năm. Sau thời hạn đó, các sản phẩm này phải chuyển đổi theo quy định.

Riêng đối với sản phẩm BDS được mua và sở hữu bởi người nước ngoài, tính sở hữu cho đối tượng này cũng chỉ là 50 năm theo pháp luật quy định. Sự nhầm lẫn này cũng khiến cho không ít khách hàng bị hiểu nhầm về tính sở hữu.

Tóm lại, đối với mọi khách hàng có quốc tịch Việt Nam, mua bds chung cư thì đều được sở hữu lâu dài giống như bds thổ cư và được pháp luật quy định và bảo hộ trong Luật Nhà Ở. Mọi khái niệm và khống chế về thời gian chỉ là các điều khoản hành chính mang tính quản lý của cơ quan chức năng đối với Chủ đầu tư dự án. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về tính sở hữu của mình trong quá trình giao dịch mua căn hộ. 

Tags:mua nhà mặt đất, mua bán nhà đất,quyền sử dụng đất, sổ đỏ, CT2A Gelexia 885 tam trinh, chính sách bán hàng, đường Tam Trinh, tiến độ Gelexia Riverside, căn hộ, gelexia 885 tam trinh, chung cư tam trinh,bán chung cư 885 tam trinh,video nhà mẫu,bất động sản,căn hộ trong mơ, mua bán nhà đất, mua bán chung cư, gelexia 727 tam trinh, chung cư tam trinh,chung cư hoàng mai,885 tam trinh,727 tam trinh,bán chung cư,chung cư gelexia riverside.

0901 163 955 - 0968 932 355

Hotline

0901 163 955 - 0968 932 355