Căn hộ hướng Tây và những phương án chống nóng hiệu quả

Gelexia Riverside

Dự án gelexia

gelexia 885 tam trinh

chung cư gelexia riverside

chung cư 885 tam trinh

Căn hộ hướng Tây và những phương án chống nóng hiệu quả

Thường đối với nhà mặt đất, việc chống nóng sẽ có nhiều phương án hơn nhà chung cư do tính cơ động của căn hộ và do căn hộ nhà thổ cư thường không phải chịu quản lý của BQL tòa nhà như căn hộ chung cư. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nhà chung cư không có phương án chống nắng hiệu quả đối với các căn hộ hướng tây.

Chia sẻ về các biện pháp chống nóng cho căn hộ hướng tây, Mr.Thiêm- Kiến trúc sư tại dự án chia sẻ một số phương án như sau.

cách chống nóng căn hộ hướng tây gelexia

Lắp thêm một vách kỹ thuật 2 lớp.

Chủ nhà có thể cho ốp thêm một vách kỹ thuật 2 lớp loại mỏng vào bề mặt tường căn hộ hướng tây, điều này giúp cho bề mặt tường căn hộ không phải chịu ảnh hưởng từ ánh nắng tây trực tiếp, nhiệt độ hấp thụ do đó ít nhiều cũng sẽ bị giảm đi.

Những điều cần biết về gelexia riverside 885 tam trinh

Lắp hệ cửa, cửa sổ hai lớp.

Cửa và cửa sổ của căn hộ hướng tây nên hạn chế chất liệu bằng kim loại như nhôm, thép. Thay vào đó, gia chủ nên thay bằng các loại cửa gỗ, chất liệu này sẽ đảm bảo cho việc tối thiểu hấp thụ nhiệt và tối đa tản nhiệt vào những ngày nắng nóng.

Trồng cây xanh tại ban công hướng tây.

Cây xanh là một bức tường tự nhiên hiệu quả nhất giúp điều hòa không khí và tản nhiệt. Các loại cây lá to, ưa nắng hoặc cây thân leo ưa nắng là một phương án hoàn hảo giúp cho gia chủ hướng tây giảm được 50% nhiệt độ từ việc ảnh hưởng của ánh nắng trực tiếp hướng tây.

chống nóng gelexia riverside


Setup tông màu sáng tại các trang thiết bị, sơn tường.
Tông màu sáng sẽ giúp cho sự phản xạ nhiệt tối ưu và là một bức kiên ánh sáng giảm thiểu tác dụng của nhiệt độ, do đó một lời khuyên hữu ích cho các căn hộ hướng tây đó là nên sơn tường ngoài màu trắng và set các đồ vật dụng màu sáng ở khu vực tiếp xúc hướng tây.

Tối ưu các khe thoáng khí
Nên tối ưu các khe thoáng khí để giảm nhiệt căn hộ ví dụ như các phòng ngủ, khách....tiếp xúc với ban công hướng tây cần tạo các khoảng âm – không cần quá rộng- để tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào không gian sống.

Lắp đặt hệ thống phun sương.

Hệ thống phun sương không cần thiết phải bật 24/24 mà chỉ cần thiết trong một khoảng thời gian nhất định, đây là phương án hạ nhiệt nhanh, hiệu quả, giản đơn mà mọi chủ nhà đều có thể lắp đặt.

chống nóng hành lang gelexia riverside


Trang trí chống nóng.
Gia chủ có thể tính toán phương án trang trí chống nóng từ việc lắp đặt hệ thống cây xanh ở ban công nhưng cũng có thể tính toán thêm phương án sử dụng các loại mành tre, trúc treo bên trong và bên ngoài bức tường nhà, các cửa sổ hướng Tây sẽ làm bạn dịu mắt và giảm đáng kể sức nóng của ánh nắng.
Giấy dán cách nhiệt vừa giúp trang trí ngôi nhà một cách hiện đại, vừa không chiếm diện tích, vừa làm mát đáng kể cho không gian bị nắng.
Rèm nhiều lớp của cửa sổ hướng Tây cũng giúp cảm giác của bạn được hạ nhiệt. Đây cũng là cách tiết kiệm điện cho điều hòa trong những ngày nắng nóng.

Thiết kế nội thất căn hộ 76m2 - điểm sáng từ sự tối ưu

5 bước cơ bản để setup nội thất cho căn hộ nhỏ

Thoát kiếp nhà trọ 10m2 sau 7 năm phấn đấu

Mua chung cư chọn hướng-Nên hay không

Hàng loạt khu đô thị phía tây Hà nội bị ngập-khách hàng sẽ đi đâu

Logia tại Gelexia riverside sự khác biệt trong cách bài trí của chủ hộ

0901 163 955 - 0968 932 355

Hotline

0901 163 955 - 0968 932 355