Cẩm nang vàng cho khách mua nhà trả góp

Gelexia Riverside

Dự án gelexia

gelexia 885 tam trinh

chung cư gelexia riverside

chung cư 885 tam trinh

Cẩm nang vàng cho khách mua nhà trả góp

Đảm bảo có ít nhất 30% giá trị căn hộ định mua là yếu tố cơ bản giúp khách hàng có thể thực hiện ước mơ sở hữu căn hộ và tiệm cận ngồn vốn vay ưu đãi từ phía ngân hàng và CĐT.

tại gelexia thủ tục mua trả góp ra sao

Theo Mr. Ngô Lâm, Giám đốc dự án Gelexia Riverside của sàn TGV chia sẻ, trên thực tế có rất nhiều khách hàng mua nhà trả góp nhưng do nghiên cứu chưa kỹ và đúng cách nên phải chật vật xoay tiền đóng theo tiến độ hoặc phải bán cắt lỗ sau một thời gian ngắn. Ông Lâm cho biết, để có thể đảm bảo được việc mua nhà không trở thành một gánh nặng, khách hàng cần chuẩn bị kỹ một số bước cơ bản sau.

Bước 1: Chuẩn bị tài chính, ít nhất phải đảm bảo 30% giá trị căn hộ định mua, nếu có được 40%-50%  thì sự chuẩn bị này sẽ đạt điểm lý tưởng cao hơn.Điều kiện tiên quyết này giúp cho khách hàng không bị áp lực quá lớn trong quá trình trả chậm.

Bước 2: Nắm rõ quy luật vay đó là Vốn cố định-Lãi thả nổi và được điều chỉnh theo quãng 6-12 tháng. Khách hàng chỉ được hưởng lãi suất ưu đãi theo khung thời gian ấn định từ phía chủ đầu tư và ngân hàng, nhưng sau thời gian ưu đãi đó biên độ lại trở về con số thị trường, thường là cao hơn 4%. Do đó, khách hàng cần phải nghiên cứu thật kỹ các chính sách ngân hàng liên quan đến sản phẩm dự án định mua.

hình thức trả góp tại gelexia

Bước 3: Đảm bảo được dòng thu nhập ổn định, điều này giúp cho nền tài chính của khách hàng được vững vàng trong quá trình trả góp ngân hàng. Bên cạnh đó, hoạch định các công việc và dự án khác để tăng nguồn thu phụ để chắc chắn rằng, dù lãi suất ngân hàng có tăng thì khả năng thanh toán cho ngân hàng vẫn được đảm bảo.

Bước 4: Đừng ăn miếng bánh quá to khi bạn đang khát nước, có nghĩa là khách hàng nên chọn cho mình một sản phẩm phù hợp về nhu cầu cũng như khả năng tài chính. Mặc dù được ngân hàng hỗ trợ vay cũng không có nghĩa là phải cố sức mua một căn quá lớn, quá khả năng chi trả. Việc mua sai sẽ khiến cho khách hàng phải chi trả những khoản vay không cần thiết, áp lực tài chính tăng cao

những điều cần biết về gelexia

Bước 5: Nên vay tối đa thời gian hỗ trợ, đơn giản là bởi vì  khi bạn đã vay trên 5 năn thì lãi suất sau thời gian đó là như nhau. Do đó, nếu vay tối đa thời gian sẽ giúp cho khách hàng giảm số vốn gốc phải trả hàng tháng xuống con số nhỏ nhất có thể.

Bước 6: Chuẩn bị trong trường hợp lãi suất thả nổi tăng đột biến, để làm được điều này khách hàng phải dự trù được khoản tài chính sau khi trừ đi chi phí hàng tháng vẫn đảm bảo đáp ứng được 150% số tiền phải trả cho ngân hàng. Ví dụ bạn đang phải trả lãi vay là 8triệu/ tháng thì số tiền cần chuẩn bị tối ưu là 12 triệu. Tất nhiên điều này chỉ mang tính chất dự phòng, số dư không dùng đến khách hàng hoàn toàn có thể tính toán vào phương án khác.

gelexia riverside mua trả góp ra sao

Bước 7: Nắm rõ điều khoản phạt trả trước hạn, thường khách hàng tất toán khoản vay trong vòng 5 năm đầu mặc dù vay tối đa 20 năm. Phí trước hạn tùy thuộc vào ngân hàng hỗ trợ, thường là 1-2%. Tuy nhiên đây cũng là cán cân tài chính của ngân hàng để bù lỗ cho lãi suất hỗ trợ vay ban đầu nên điểm này là có thể chấp nhận được.

Bước 8: Mua bảo hiểm cho bất động sản mà mình sở hữu. Điều này nhằm đảm bảo cho quyền lợi của khách hàng tránh rủi do trong tương lai, bởi suy cho cùng nhà dự án là sản phẩm được hình thành trong tương lai. Hơn nữa phí mua bảo hiểm lại không hề cao. Thường chỉ vào khoảng 0,12%/năm/ giá trị căn hộ. 

Thiết kế nội thất căn hộ 76m2 - điểm sáng từ sự tối ưu.

Gelexia Riverside cập nhật tiến độ đến 20-7.

Trải Nghiệm 3D căn hộ mẫu gelexia riverside 885 tam trinh.

Những ưu điểm vượt trội của dự án chung cư gelexia riverside 885 tam trinh.

Gelexia riverside dự án trọng điểm quận Hoàng mai.

0901 163 955 - 0968 932 355

Hotline

0901 163 955 - 0968 932 355